Nói với nhau

Chào mừng quý vị đến với website của ...

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Thơ- nhạc (bài viết ) >

Mẹ tôi

 

http://t3.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcQB9Pp_S6jY-I63U5nni9nSQoJ5lfOm57_5eDYotewUWhLyCws&t=1&usg=__JcHHdW_R-cPpzXSy_zA1M77ITro=

               Mẹ tôi tóc xanh đã bạc tháng ngày
               Mẹ tôi mỉm cười nhìn bóng con ngoan
               Không than không phiền dù lâm hoạn nạn
              Lòng tin con minh sẽ thành người nhân ..

     Những câu hát về mẹ sao tha thiết ...sao yêu thương ...mà mỗi khi nghe luôn khiến lòng tôi nghẹn ngào .
    Mẹ tôi cũng như bao người mẹ khác.Mẹ tôi dung dị bình thường ,không xinh đẹp ,không biết nói những lời yêu thương ...nhưng tôi vẫn cảm nhận được lòng yêu thương của mẹ .
   Mỗi sáng ,mẹ tôi thức dậy lặng lẽ vào 2g sáng để bắt đầu cuộc mưu sinh, để bảo bọc lũ con thơ của mình .Trưa mẹ về thường đà quá buổi ,ăn vội miếng cơm rồi lại loay hoay với việc nhà .Thương mẹ ,tôi tự làm giúp mẹ những việc nhà từ năm lên 8....có lẽ thế nên giờ đôi tay của tôi cũng trở nên xấu xí như tay mẹ .
      Mỗi lần nhìn vào đôi bàn tay của mình ,tôi lại nhớ vào những buổi trưa hiếm hoi nằm gối đầu trên chân mẹ.....mẹ thường dùng đôi bạn tay xấu xí của mình vuốt nhẹ tóc con gái ...mân mê suốt buổi ...Những lúc đó tôi cảm nhận được sự yêu thương của mẹ...sao mà ấm áp dịu dàng.Đôi tay mẹ rám nắng ,gầy  ,gân guốc nhưng đã ru tôi ngủ ngon lành trong buổi trưa hè nóng nực mà không cần tiếng ru ....Tôi thích được như thế mãi !
     Giờ đây ,tuổi mẹ đã gần 80 ,còn con gái của mẹ cũng đã sắp già ...nhưng sao con vẫn thèm có những buổi trưa hè như thế .
      Mỗi lần về thăm mẹ ...con lại sà vào lòng mẹ ..mẹ cũng vẫn vuốt ve tóc tôi với đôi tay gầy guộc của mình ..như ngày nào tôi thơ bé.
MẸ ƠI !

20/10/2010 -DM


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Diễm My @ 14:18 20/10/2010
Số lượt xem: 358
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến